Bí Quyết Chốt Đơn Thành Công

Bí quyết làm phim quảng cáo Rival Media

Làm phim quảng cáo hay TVC quảng cáo đang là một trong những xu hướng Marketing bùng nổ trong những năm trở lại gần đây. Với sức mạnh truyền thông “khủng” đến hầu hết những đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy để tạo ra một sản phẩm phim quảng cáo chuyên nghiệp thì cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết này, Rival Media chia sẻ cho bạn tất tần tật những thông tin và quy trình cho một TVC quảng cáo. Đừng bỏ qua nhé!

Phim quảng cáo là gì?

Phim quảng cáo hay còn được gọi với cái tên “TVC Quảng Cáo” đây là loại hình sử dụng những hình ảnh, short video để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Sản Xuất Tvc 2d Animation Sữa VPMILK

Những đoạn phim quảng cáo này được phát sóng lồng ghép trên tivi hay các kênh truyền hình được các nhà đài phát xen kẽ vào trước giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình. Không giới hạn tần suất xuất hiện những đoạn phim quảng cáo này còn đang chiếm sóng trên các mặt trận khác nhau như: Bảng đèn LED ngoài trời, Nên tảng mạng xã hội (Facebook, Youtube, Tiktok, Instagram,…)

Không thể phủ nhận “sức nóng” mà những đoạn phim quảng cáo này mang lại. Ngoài việc giúp nhãn hàng ghi dấu ấn trong mắt khách hàng mà còn bùng nổ doanh số.

Lợi ích của làm phim quảng cáo cho doanh nghiệp

Một đoạn phim quảng cáo thành công luôn để lại nhiều điểm ấn tượng tốt trong mắt mọi người. Dưới đây, là một số lợi ích của làm phim quảng cáo cho doanh nghiệp:

 • Giới thiệu các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng hiệu quả
 • Tạo nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng
 • Hiệu ứng Marketing lan truyền rộng rãi
 • Đa dạng hóa đa kênh trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm
 • Tạo ấn tượng trong mắt khách hàng từ đó thúc đẩy quá trình mua hàng một cách nhanh nhất
 • Tạo sự uy tín cho doanh nghiệp
 • Tạo sự tò mò tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm/ dịch vụ
 • Thúc đẩy doanh số tăng cao hơn so với các kênh Marketing khác

Làm phim quảng cáo đang được nhiều doanh nghiệp đánh giá là rất cần thiết và đem lại nhiều hiệu quả trong từng chiến dịch. Tuy nhiên, để sản xuất một TVC quảng cáo bạn nên bắt đầu từ đâu? Tham khảo quy trình dưới đây để hiểu rõ hơn về các công việc cần làm để sản xuất TVC.

Xem thêm: Cách Xây Dựng Video Quảng Cáo Sản Phẩm Giúp Doanh Số Tăng Gấp 3

Quy trình hoàn thiện một thước phim quảng cáo

Bạn đã nghe qua câu: “Một vốn bốn lời” bao giờ chưa? Những thước phim quảng cáo chỉ cần đầu tư vào một lần thì có thể sử dụng lâu dài. Đặc điểm của loại hình Marketing này vừa có hình có tiếng nên dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu.

Vì thế, để làm phim quảng cáo chuyên nghiệp không chỉ đầu tư vào các trang thiết bị, diễn viên, concept,.. mà nội dung thông điệp đặt vào video chỉ vỏn vẹn tầm 10 giây cũng nên được cân nhắc kỹ lưỡng.

Video quảng cáo tóc giả 123 Wigs
Video quảng cáo tóc giả 123 Wigs

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị làm phim quảng cáo chuyên nghiệp. Trước hết, bạn cần gặp trao đổi chi tiết về các sản phẩm của doanh nghiệp và chắc chắn rằng đơn vị sản xuất phim quảng cáo đó sẽ am hiểu về lĩnh vực hoạt động của bạn.

Rival Media – Được biết đến như là nhà tiên phong trong lĩnh vực làm phim, video quảng cáo được nhiều nhãn hàng “chọn mặt gửi vàng”. Trong quá trình làm việc với đối tác, khách hàng chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu nguyện vọng và mong muốn của khách hàng để truyền tải đúng nội dung, thông điệp qua từng thước phim.

Dưới đây, là quy trình sản xuất phim quảng cáo tại Rival Media:

 • Khách hàng gửi yêu cầu các sản phầm hoặc dịch vụ trong chiến dịch cho team Rival.
 • Team Rival và khách hàng dành ra khoảng 2 – 4 ngày (Tùy vào những TVC khác nhau mà thời gian trao đổi sẽ khác nhau) để thống nhất về nội dung, concept, diễn viên, đạo cụ,…
 • Team Rival sẽ hỗ trợ lên ý tưởng kịch bản nếu như bên phía khách hàng chưa có ý tưởng. Hoặc khách hàng gửi kịch bản cho team để thống như về góc quay, bối cảnh, lời thoại, diễn viên,…
 • Sau khi 2 bên thống nhất và chốt kịch bản cuối cùng thì đến bước sản xuất.
 • Khách hàng có thể đến trường quay để giám sát và có thêm những yêu cầu về mặt diễn xuất của diễn viên.
 • Sau khi đã hoàn tất những cảnh quay, Team Rival sẽ dựng phim theo kịch bản đã duyệt trước đó.
 • Team Rival sẽ gửi bản hoàn tất của một TVC quảng cáo. Nếu khách hàng có yêu cầu thêm những cảnh Behind the scenes thì team sẽ hỗ trợ quay kèm chung với buổi quay hình hôm đó.
 • Cuối cùng, là thành phẩm TVC quảng cáo hoàn thiện gửi đến cho quý khách hàng.

Sản Xuất TVC Quảng Cáo Curry House Food For End User

Xuyên suốt quá trình làm phim quảng cáo, Rival Media sẽ cố gắng tạo ra nhưng cảnh quay “ăn tiền” focus chính vào các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Để hạn chế những rủi ro, phát sinh không đáng có trong quá trình làm việc của cả hai bên để đạt hiệu quả đối với một clip quảng cáo thì việc xây dựng quy trình sản xuất video quảng cáo là điều quan trọng và cần thiết. Đảm bảo quyền lời và tính công bằng của cả hai bên.

Một số lưu ý khi làm phim quảng cáo

Thời lượng của một TVC quảng cáo

Không phải là một MV hay một Vlog dài từ 5 – 10 phút. Mà phim quảng cáo chỉ có vỏn vẹn tầm 5s, 10s, 30s hay cao nhất là 1 phút để ghi dấu ấn trong mắt khách hàng.

Đây chính là cái khó của một TVC quảng cáo vì không ai có thể nhìn trong mấy giây đầu mà có thiện cảm ngay được. Trong mấy giây ngắn ngủi đó bạn vừa phải truyền tải thông điệp vừa lồng ghép các hành động kêu gọi khách hàng như: Click mua hàng, bấm xem thêm,…

Làm phim quảng cáo chuyên nghiệp 2023

Thông điệp truyền tải qua Video/ TVC quảng cáo

Thông điệp là nội dung mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàng là gì? Biết rằng mỗi một chiến dịch Marketing mục đích cuối cùng là lợi nhuận nhưng cũng đừng chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm.

Điều bạn cần làm là hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Hiểu rõ những thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải. Từ đó giải quyết những thắc mắc đó một cách khôn khéo qua từng thước phim.

Sản Xuất TVC Quảng Cáo Adonai Milk

Xác định rõ vị trí quảng bá truyền thông

Xác định rõ đối tượng khách hàng bạn đến từ nền tảng nào là chính? Từ đó, quyết định Clip TVC sẽ được quảng bá ở đâu.

Nếu là những ngành như: Thẩm mỹ, Thời trang, Thiết bị công nghệ,… thì hãy quảng bá những TVC càng phổ biến và rộng rãi nhất có thể để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng nhìn thấy nhất.

hậu kỳ và hoàn thiện video
Xây dựng thông điệp gửi đến khách hàng qua từng Video Quảng Cáo

Dự trù kinh phí

Nếu bạn là những doanh nghiệp nhỏ muốn tự mình sản xuất phim quảng cáo thì bước lên kinh phí là bước quan trọng không kém. Vì một Video quảng cáo có nhiều yếu tố như: Trang thiết bị quay chụp, diễn viên, concept,…

Còn nếu bạn muốn book Agency làm phim quảng cáo thì hãy lựa chọn những đơn vị sản xuất phim, TVC quảng cáo chuyên nghiệp.

Làm việc chi tiết với Agency quảng cáo về ý tưởng, kịch bản, báo giá, sản xuất, dựng phim và thanh toán để tránh mất thời gian cả hai bên. Sau cùng thống nhất ý tưởng và quyết định ngày khởi hành quay dựng.

Để buổi quay diễn ra thành công hơn khách hàng cần hỗ trợ Agency về các công tác chuẩn bị và set up phim trường cho ekip sản xuất để tránh mất thời gian.

Xem thêm: Chi Phí Làm Video Quảng Cáo Siêu Hời Tại Rival Media

Chi phí làm phim quảng cáo cho doanh nghiệp

Để xác định chi phí đầu tư cho một TVC quảng cáo phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp mà mức chi phí để làm TVC quảng cáo sẽ khác nhau chứ không cố định ở một mức nào cả. Con số cuối cùng đưa ra sẽ là sự cân nhắc và tính toán của nhiều yếu tố như: Địa điểm, máy móc, diễn viên, thu âm,…

Vậy sự khác nhau giữa sản xuất TVC giá 30 triệu và 1 tỷ là gì?

Chi phí đầu tư sản xuất TVC càng cao, đồng nghĩa với việc hiệu ứng truyền thông thu về cũng tỉ lệ thuận không kém. Với TVC giá 25-30 triệu đồng, sản phẩm thường là những TVC quảng cáo đơn giản, không yêu cầu cao về mặt kỹ thuật hay diễn viên. Tuy nhiên với TVC giá 1 tỷ, hoàn toàn sử dụng máy móc hiện đại và sự hợp tác của nhiều diễn viên hạng A.

Dưới đây, là bảng giá tham khảo để làm một TVC quảng cáo tại Rival Media:

Chi phí làm phim quảng cáo cho doanh nghiệp
Chi phí làm phim quảng cáo cho doanh nghiệp

Rival Media – Đơn vị làm phim quảng cáo tại TP.HCM

Rival Media đơn vị Agency chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chiến dịch Video Marketing của doanh nghiệp.

 • Tại Rival Media chúng tôi cam kết:
 • Lên ý tưởng kịch bản miễn phí;
 • Đúng tiến độ sản xuất đề ra;
 • Đảm bảo không phát sinh chi phí;
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Các dịch vụ tại Rival Media

 • Video tổng quan sản phẩm, dịch vụ;
 • Video quảng cáo: review, lời chứng khách hàng, case study;
 • Phim doanh nghiệp;
 • TVC;
 • Chụp hình: sản phẩm & doanh nhân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline (gặp Anh Tài): 0901391002
 • Email: anhtai@rivalmedia.vn
 • Website : https://www.rivalmedia.vn
 • Youtube: https://bit.ly/3DNPzHu
 • Địa chỉ Studio: Tòa S1.02 Vinhomes Grand Park, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

Với những thông tin trên, Rival Media hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm phim quảng cáo chuyên nghiệp và quy trình để sản xuất ra một thước phim “triệu view”.

Là một trong những Agency tiên phong trong lĩnh vực sản xuất TVC/ Phim doanh nghiệp – Rival Media luôn cố gắng hết mình để làm hài lòng quý khách hàng, chúng tôi chọn đứng sau thành công của mỗi chiến dịch quảng cáo. Hãy liên hệ với Rival Media nếu bạn muốn tư vấn thêm các thông tin về Video/ TVC/ Phim doanh nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *